PHỤ KIỆN NỘI THẤT- CÁCH MAKETING ONLINE MỘT SẢN PHẨM HOÀN CHỈNH

19/07/2022 11:51

Cách maketing chuẩn cho các lĩnh vực nói chung và mãng phụ kiện ngành gỗ nói riêng

Để thương mại hiệu quả trên nền tảng online, điều quan trọng nhất vẫn là tính ứng dụng hữu dụng của sản phẩm. Trong một sản phẩm có đến vài từ khóa và cụm từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm trên google, vậy ngoài phải nắm được kỹ năng ads thì chúng ta cũng cần nắm được các bước cơ bản để triển khai một sản phẩm đạt hiệu quả nhất. Bài viết này Nguyên Việt sơ bộ về các bước mà chúng ta cần nắm trước khi bắt đầu kênh thương mại Online.

1. Sản Phẩm:

Trong khâu thương mại ở bất cứ lĩnh vực nào thì khâu chất lượng sản phẩm, tính hữu dụng cho người dùng chiếm 70- 80% sự thành công cho doanh nghiệp. Vậy bước đầu tiên hãy tập trung chọn 1 sản phẩm hữu ích nhất có thể trong thị trường đem đến cho người dùng. đặc biệt là sản phẩm đó phải có chiều sâu nữa nhé !

2. Giá Bán:

Tùy theo tính chất của thị trường cho sản phẩm đó và mô hình hoạt động thương mại của doanh nghiệp mà đưa ra một mức giá hợp lý nhất cho doanh nghiệp và cả người dùng. lưu ý: Không phải là mức giá rẻ nhất mà là hợp lý nhất !

3. Seo Sản Phẩm Lên Google:

Google ads:

Ở đây Nguyên Việt không hướng dẫn kỹ năng ads, vì hệ thống ads vô cùng phức tạp, không thể liệt kê cụ thể để hướng dẫn.

Thay vào đó Nguyên Việt hướng dẫn: Hãy lập bản "chân dung khách hàng" của mình theo giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, hành vi tham gia mạng xã hội...cụ thể nhất có thể theo từng phần và bám sát chân dung này triệt để. Đồng thời đầu tư Remaketing (phần cuối cùng) theo nhóm khách hàng này.

Seo Google:

Kỹ năng cơ bản nhất cần có cho một chiến dịch Maketing Online là kỹ năng triển khai sản phẩm lên webside. nội dung cơ bản nhất là gắn thẻ sản phẩm (H1. H2. H3) trong nội dung, gắn link chứ từ khóa + cài từ khóa cho hình ảnh và các tiêu đề nội dung. Trong đó xây dựng tối thiểu 3 vệ tinh (Blogger) cho sản phẩm đó, đồng thời kết hợp và đồng bộ với các mạng xã hội cần thiết theo hướng dẫn bên dưới.

  • Bước 1: Sản phẩm cần có chiến lược từ khóa theo hành vi tìm kiếm một cách cụ thể. ví dụ sản phẩm: "ray trượt bi" sẽ bao gồm tối thiểu 1 từ khóa chính là "ray trượt bi"  và 3 nhóm từ khóa phụ sau "ray trượt bi 3 tầng". "ray trượt bi 2 tầng". "ray trượt bi giảm chấn"...
  • Bước 2: Dựa vào 1 từ khóa chính và 3 nhóm từ khóa phụ này mà xây dựng tối thiểu 4 vệ tinh trên blogger. Trên mỗi vệ tinh tối thiểu có được 3 bài viết liên quan đến từ khóa sản phẩm, đồng thời gắn link trên từ khóa đưa khách hàng về website bán hàng.
  • Bước 3: Xây dựng nội dung cho các mạng xã hội cần có như:

- Youtube: Mỗi sản phẩm bắt buộc phải có từ 1 video trên youtube, đồng thời gắn link web sản phẩm tại 2 vị trí Nội dung mô tả và nội dung bình luận.

- Google business: Thư viện trên google business cực kỳ quan trọng cho link web, Bắt buộc viết nội dung mô tả cho sản phẩm và chèn link về website bán hàng.

- Fanpager: Đây là địa chỉ xây dựng Shop bán sản phẩm hiệu quả chỉ đứng sau google. Hãy đặt tên page, link pager, hashtag, Tiêu đề bài viết có chứa cụm từ khóa của mình. Nếu chỉ bán 1 sản phẩm thì chỉ cần gắn link web rút gọn trên nội dung bài viết và nội dung bình luận. Nếu sản phẩm trên web đa dạng thì đồng bộ page trực tiếp với sản phẩm trên web. và khéo léo để link web vào nội dung mô tả sản phẩm là được.

- Group Facebook: Phải có 1 group nhằm tạo sân chơi cho cộng đồng, và group Facebook luôn hiệu quả nhất. Sau khi content nội dung thật tốt, hãy bỏ link lên chợ online này. và hãy lặp lại sau 1 khoản thời gian cố định.

- zalo: Zalo là công cụ hiệu quả, vì đại đa số khách hàng thực đều có mặt tại mạng xã hội này, gần hơn là trong danh bạ zalo, Hãy cố gắn chia sẻ trên zalo những content chất lượng nhất để thu hút lượng khách hàng này.

- Instagram: hãy chọn những hình ảnh đẹp nhất và đăng lên mạng xã hội này, đồng thời khéo léo bỏ 1 link trên phần nội dung mô tả nhé.

- Pinterest: Pinterest là mạng xã hội hình ảnh, mạng xã hội này cực kỳ quan trọng trong khâu seo hình ảnh sản phẩm lên Top google. và cũng rất có lợi cho từ khóa tìm kiếm.

- Linkedin: Mỗi blog cũng như mỗi content trên website bắt buộc phải chia sẻ link tối thiểu 1 lần vào mạng xã hội này.

- Twitter: Mỗi blog cũng như mỗi content trên website bắt buộc phải chia sẻ link tối thiểu 1 lần vào nội dung mô tả và nội dung bình luận cho mạng xã hội này.

  • Bước 4: Liên kết với tối thiểu 10 diễn đàn trong ngành và các ngành liên quan, mỗi diễn đàn gắn tối thiểu 10 link cho từ khóa và các cụm từ khóa đã định.

3. Remaketing:

Một bước rất quan trọng để bám đuổi khách hàng của mình đó là các kỹ năng gắn mã 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
zalo